Chờ trong giây lát...
Logo Hệ sinh thái Cấy Nền

HỏiĐáp

Tại sao? Tại sao?
Tại sao?

Tổng hợp giải đáp thắc mắc liên quan đến hệ sinh thái Cấy Nền. 

HIỂU THÊM VỀ CẤY NỀN

Ngộ nhận thường gặp khi lần đầu tham gia Cấy Nền

Cấy Nền không phải là một tổ chức, không có chức vụ, không có thủ quỹ, không thẻ thành viên. Như Giáo sư Phan Văn Trường đã nói, Cấy Nền là hệ sinh thái nơi người với người kết nối, hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực:  Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,… trên khắp mọi miền đất nước.

Hội Quán Cấy Nền được khởi xướng và hoạt động bởi Cấy Nền Giao Thương là nơi giao lưu, kết nối mọi người. Cập nhật địa điểm tại Cấy Nền Giao Thương.

Kênh truyền thông chính của Cấy Nền bao gồm:

– Website chính thức
– Cấy Nền Radio (Fanpage / Youtube / Spotify)
– Group / Fanpage Cấy Nền 

Thông tin liên hệ được Giáo sư Phan Văn Trường công khai sử dụng trên facebook chính thức tại đường link: https://www.facebook.com/truong.phanvan.56

Các đầu sách của GS. Phan Văn Trường và các tác giả của hệ sinh thái Cấy Nền được NXB Trẻ phát hành tại nhà sách / kênh bán hàng trực tuyến. Tham khảo tại đây.

Bình đẳng là gì?

Ai cùng là thầy, ai cũng là trò. Tất cả chúng ta bình đẳng, chỉ có chung một người sếp chính là “lợi ích tối đa của đất nước”. Không ai trên ai, không ai dưới ai.

Giả định tất cả thành phần của xã hội là một doanh nghiệp thì tất cả chúng ta đều là nhân viên và chỉ có chung một người sếp, người sếp ấy có tên là “Vũ trụ”. Bất kể bạn là ai, một ông lão quét đường 60 tuổi hay một vị chủ tịch khả kính của một tập đoàn thì cũng đều là nhân viên của “ông sếp Vũ Trụ”, đó là tâm thế của chúng ta khi chung sống hay làm việc với nhau, đó chính là bình đẳng.

Hồn nhiên là gì?

Hồn nhiên chính là tâm thế phản hồi chính xác và nhanh nhất suy nghĩ đầu tiên hiện ra trong đầu. Đây được xem như một phản xạ mà mọi người nên hành xử một cách tự nhiên, không toan tính.

Khi hiểu ý nghĩa của bình đẳng, con người sẽ thực sự thoải mái với nhau và đó chính là đề cho sự hồn nhiên. Hồn nhiên tạo ra tốc độ và sự chính xác. Đơn giản với ví dụ: khi bạn đói bụng và ai đó hỏi bạn “Có đói không?”, bạn không do dự hay suy nghĩ bất kỳ một giây nào trả lời là “Có” hoặc “Không”. Chính sự hồn nhiên đã làm cho câu trả lời của bạn chính xác và tốc độ hơn nhiều thay vì suy nghĩ, trả lời vòng vo và né tránh. Bạn đã tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhận được điều mà bạn mong muốn.

Thẳng thắn là gì?

Thẳng thắn được hiểu là sự chân thành, đồng thời chấp nhận tinh thần phản biện.

Nối tiếp sau hồn nhiên, chính yếu tố tốc độ và chính xác sẽ là tiền đề để mở đường cho sự thẳng thắn. Sự thẳng thắn chính là việc tiếp thu, trao đổi trên tinh thần phản biện, nhưng hàm chứa sự thân thiện. Tức là phản biện phải mang tinh thần xây dựng và hòa nhã giữa người với người.

Tích cực là gì?

Tích cực được hiểu là tinh thần luôn hướng về phía trước, đừng nhìn lại phía sau.

Chữ cuối cùng trong 4 yếu tố tạo nên Cấy Nền chính là tích cực. Tích cực ở đây không chỉ mang hàm ý của sự vui tươi mà ý nghĩa chính mà thầy muốn truyền đạt chính là: Hãy vì đại cục mà cùng nhau hướng về phía trước, bỏ lại quá khứ phía sau vì nó chỉ còn là bài học và kỷ niệm. Chỉ khi đồng lòng cùng xử lý một vấn đề, mọi thứ trở nên dễ dàng vì hành trình quan trọng hơn đích đến.
LÝ LUẬN HỆ THỐNG CHÍNH LÀ LUÔN ĐẶT CÂU HỎI TẠI SAO?
Hành trình tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao?” trong mọi vấn đề của cuộc sống được GS. Phan Văn Trường giải đáp, chia sẻ một cách ân cần, tỉ mỉ đến mỗi thành viên cần sự giúp đỡ từ ông.

Copyright ©2023 Cay Nen ecosystem. All rights reserved.

Powered by Pencil Group

Supported by Cấy Nền Radio

Sponsored by Vietnix.