Cấy Nền là gì?

Thu hoạch và chế biến cà phê đặc của mạnh Đường farm.

Cà phê mạnh Đường được hái lựa 100/% quả chín. Sau đó mang về rửa sạch vớt nổi lượm lại quả xanh và ương. Tiếp theo được ủ lên men 4-6 ngày . Khi ủ xong đem phơi nắng tầm 20 ngày. Khi phơi xong để trong kho tầm 3 tháng phơi mang ra rang xay. Cà phê rang mộc có vị chua thanh,đắng nhẹ, ngọt hậu. Hương caramen,chocolate, trái cây . Đạt chứng nhận cà phê đặc sản. 

Chia sẻ từ anh Vũ Mạnh Đường - thành viên Cấy Nền Buôn Mê Thuột: 

"Có người nói cà phê đặc sản chỉ là tên gọi nó không khác loại cà phê chất lượng cao. Với tôi và nhiều người làm cà phê đặc sản nó khác hoàn toàn với cà phê mọi người thường uống và làm từ xưa tới giờ. Cà phê có ngon hay không thì 70/% phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và chế biến cà phê. Cà phê hái về thì chỉ như những hạt Ngọc thô cần phải mài giũa mới thể hiện được những phẩm chất vốn có của nó khi bạn hái những quả cà xanh thì như những viên Ngọc lỗi không thể tỏa sáng được. Để làm cà phê đặc sản của mạnh Đường farm mình đã không sử dụng : Phân hoá học. Thuốc diệt cỏ. Thuốc trừ sâu. Chất kích thích tăng trưởng. ...... Để làm ra cà phê đặc sản tôi chỉ chọn những quả chín kỹ ngon nhất để làm vì những quả cà phê này chất dinh dưỡng và lượng đường cao nhất nên cho chất lượng tốt nhất. Sau đó được ủ lên men quá trình nay quan trọng nhất nếu lên men chưa tới thì không thể hiện được phẩm chất của hạt cà phê nếu mà lên men quá thì coi như bỏ đi mẻ cà phê. Sau tầm 4-6 ngày mới mang cà phê đi phơi. Quá trình phơi của farm tầm 20 ngày vì mình chọn phương pháp chế biến là natural để giảm thiểu quá trình sử dụng nước vì làm ảnh hưởng tới môi trường ngoài ra chế biến phơi nguyên quả thì cho mùi vị tốt nhất."

Để thưởng thức hương vị cà phê đặc sản này từ Mạnh Đường Farm, xin hãy hồn nhiên liên hệ: 

- Số điện thoại/Zalo: 0337114647  

- Facebook: https://www.facebook.com/manhduong.vu.12

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế từ Mạnh Đường Farm: