Cấy Nền là gì?

1. Gạo Ngỗng

Gạo Ngỗng là gạo sạch ruộng rươi, luôn được xát mới hàng tháng.

  • Không sử dụng thuốc trừ sâu
  • Không thuốc diệt cỏ
  • Không chất kích thích tăng trưởng
  • Không giống biến đổi gen
  • Không chất bảo quản    
  • Không chất tạo hương
  • Không cày xới đất

Ngỗng cung cấp 2 giống gạo: giống Nhật J02 và giống Việt ST24

Gạo Ngỗng giống Nhật J02 được sản xuất từ giống lúa J02, giống lúa thuần có nguồn gốc từ Nhật Bản được Viên Di truyền Nông Nghiệp nhập nội và tuyển chọn. Gạo J02 có dạng hạt bầu tròn, cơm dẻo hơn so với gạo cùng loại, vị đậm đà, thơm ngon.

Gạo Ngỗng giống Việt ST24 là loại gạo ngon thứ 3 thế giới. Hạt nhỏ, dài sau khi nấu lên dẻo và có mùi thơm với hàm lượng dinh dưỡng cao.

Mỗi giống gạo có 3 loại:

  • Gạo xát trắng là gạo đã xát sạch lớp cámHạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất được in trên tem của bao bì.
  • Gạo xát dối là gạo sau khi tách và thổi sạch trấu thì được đưa vào máy cào nhẹ lớp cám bên ngoài. Điều này giúp hạt gạo giữ lại một phần cám, nơi chứa nhiều dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin và khoáng. Cơm nấu từ gạo xát dối mềm hơn so với gạo lứt, ngọt và thơm hơn so với gạo trắng. Hạn sử dụng: 3 tháng kể từ ngày sản xuất được in trên tem của bao bì.
  • Gạo xát lứt được xay xát chỉ bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp vỏ cám. Gạo lứt làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh ung thư, bệnh tim và viêm khớp, giúp hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch, ngăn ngừa ung thư đại tràng, ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu.

Hạn sử dụng: 3 tháng kể từ ngày sản xuất được in trên tem của bao bì.

Gạo Ngỗng được trồng tại Thôn An Quý -  Xã Cộng Hiền - Huyện Vĩnh Bảo -  Hải Phòng, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm số 79 / 2018 / NNPTNT-HP

2. Bột sữa hạt Đòng Đòng

Bột sữa hạt Đòng Đòng được làm từ nguyên liệu chính là Gạo Ngỗng (được trồng ở ruộng rươi); Macca được thu hái tại Đắk Lắk canh tác không hóa chất; Mạch nha (glucose làm từ gạo) được nấu theo quy trình sản xuất truyền thống dưới sự tư vấn của đơn vị thứ ba Seed. 

Điểm khác biệt của Bột sữa hạt Đòng Đòng

  • Sử dụng nguyên liệu 100% thuần Việt
  • Công thức lên men bổ sung lợi khuẩn
  • Không dùng đường tinh luyện
  • Giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên 

5 vị đặc trưng của bột sữa hạt Đòng Đòng:

  • Bột sữa hạt Đòng Đòng Nguyên Bản: Vị nguyên bản thơm ngọt từ gạo và glucose
  • Bột sữa hạt Đòng Đòng Vàng: bổ sung vị ngọt tự nhiên từ đường thốt nốt
  • Bột sữa hạt Đòng Đòng Tím: giảm ngọt
  • Bột sữa hạt Đòng Đòng Xanh: bổ sung rau xấy lạnh theo mùa (cải kale, cải bó xôi)
  • Bột sữa hạt Đòng Đòng Nâu: bổ sung cacao đậm vị

Công dụng:

  • Bổ sung dinh dưỡng, năng lượng vitamin và khoáng chất giúp phát triển, phục hồi và tăng tăng cường sức khỏe.
  • Có thể dùng Bột để pha sữa, làm bánh, nấu súp trong bữa ăn và chế biến 
  • Đối tượng sử dụng: trẻ trên 36 tháng tuổi, người lớn, phụ nữ có thai hoặc cho con bú, người ăn uống kém, người bệnh cần phục hồi, người có tuổi.

Hướng dẫn sử dụng

+ Uống nóng: 30g bột sữa cho 250ml nước sôi già, khuấy đều và thưởng thức. 

+ Uống lạnh: 30g bột sữa cho 250ml nước nguội, khuấy đều và thưởng thức. Khi dùng có thể thêm đá tùy sở thích.

3. Mật trà Kombucha

Mật trà Kombucha là thức uống được lên men từ chuối chín và men trà Phổ Nhĩ trên 20 năm, giàu lợi khuẩn, vitamin và khoáng chất hoàn toàn tự nhiên giúp cung cấp năng lượng và chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Chuối được trồng tại khu nguyên liệu Đồng Nai theo các tiêu chuẩn hữu cơ và được để chín tự nhiên mang đến vị tươi thuần việt cho sản phẩm.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn 5 Không và đạt chứng nhận quốc tế HACCP, chứng nhận cao nhất dành cho thực phẩm xuất khẩu. 

  • Không đường tinh luyện, vị ngọt hoàn toàn tự nhiên từ chuối chín. 
  • Không chất bảo quản
  • Không phụ gia tạo màu, điều vị, tạo hương 
  • Không thêm nước
  • Không caffeine 

3 hương vị đặc trưng của Mật trà Kombucha

  • Mật trà Kombucha cốt chuối: Hương chuối chín tự nhiên quyện cùng mùi men, vị chua ngọt thanh mát
  • Mật trà Kombucha thảo mộc: Hương thảo mộc ( hoa hồng, hương thảo, lavender)
  • Mật trà Kombuca dưỡng sinh: Bổ sung thêm dinh dưỡng từ Ngưu bang, rong biển, táo, nấm, củ cải.

Công dụng

  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể
  • Hỗ trợ hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, kích thích ăn ngon, ngăn ngừa táo bón.
  • Thanh lọc cơ thể, tái tạo nguồn năng lượng
  • Khi bị sốt hoặc có biểu hiện sốt, có thể dùng trực tiếp khoảng 7ml Mật Trà Kombucha nguyên chất làm giảm triệu chứng, ho rát cổ.

Hướng dẫn sử dụng

  • Pha với nước theo tỷ lệ 1/8. Có thể pha đậm nhạt tùy khẩu vị. Tuyệt đối không pha nước sôi vì nước sôi làm chết vi sinh, mất tác dụng chính của Mật Trà.  
  • Dùng như nước uống giải khát, thanh lọc, detox cơ thể. 
  • Ngon hơn khi uống lạnh và lắc đều trước khi uống 

4. Dấm gạo lứt

Công dụng: Dấm được làm từ gạo lứt hữu cơ, có độ chua dịu nhẹ, kích thích vị giác, làm tăng hương vị cho các món ăn. Dấm có thành phần amino acid giúp giảm mỡ, tiêu độc. Ngoài sử dụng hiệu quả cho việc giảm cân, dấm gạo lứt còn giúp ức chế hiệu quả bệnh ung thư đại trực tràng, giảm cholesterol, chống loãng xương, chống oxy hóa.

Thành phần: Gạo Ngỗng - gạo từ ruộng rươi, mật ong, đường.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng để pha nước chấm, trộn gỏi, trộn salad...

Lưu ý: Sản phẩm lên men tự nhiên có thể hình thành cặn trong sản phẩm. Hiện tượng này không ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe người dùng.

Sản xuất tại: HTX Dịch vụ kinh doanh nông nghiệp hữu cơ Bái Thượng.

Đ/c: Thôn Bái Thượng, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

5. Bột sắn dây ông Hòa

Ông Hoà là trưởng thôn năm nay 72 tuổi - Đại tá quân đội nghỉ hưu, một người nông dân hào sảng, chân chất và dung dị. Ông yêu và trân quý công việc đồng áng cũng như những sản phẩm của ông làm ra. Bột sắn dây nhà Ngỗng phân phối do chính tay hai vợ chồng ông Hòa làm, sắn dây được trồng trên bãi đất ruộng rươi dồn lên màu mỡ, xung quanh được bao bọc bởi ruộng rươi của nhà ông nên chẳng bao giờ phảo lo phun xịt.

Công dụng

  • Giúp thanh nhiệt, giải độc, giải rượu
  • Hỗ trợ điều trị chứng ăn khó tiêu, bí tiểu, đau đầu, cảm nắng, sốt cao, nóng ruột, táo bón, nhiệt miệng, hạ huyết áp và ngăn ngừa rôm sảy, rất tốt cho bà bầu.

Hướng dẫn sử dụng: 

+ Pha sống: cho 2-3 thìa cà phê bột sắn vào cốc, cho thêm nước nguội, khuấy đều và thưởng thức.

+ Cho khoảng 4 - 5 thìa bột sắn dây với 3 tô nước nguội. Cho lên bếp khuấy đều liên tục với lửa vừa phải, tới khi bột sắn dây chuyển dần từ màu trắng sữa sang trong hơn và keo lại sền sệt là được.

+ Có thể dụng bột sắn dây để nấu chè, nấu súp.

Bảo quản

Bảo quản bột sắn dây trong hộp có nắp đậy kín,hộp thủy tinh hoặc để trong túi được buộc kín miệng. Ngay sau khi lấy bột sắn dây xong cần buộc kín lại, tránh để không khí vào làm ẩm bột, phải để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.


6. Cam sành hữu cơ Hàm Yên

Ngỗng phân phối Cam sành hữu cơ được trồng từ vườn Cam chú Phúc ở Tuyên Quang

Diện tích vườn cam: 15,000m2 với khoảng 500 gốc cam

Chú Phúc trồng cam từ năm 1999, tới nay được 21 năm.  Kể từ chuyển sang phương pháp hữu cơ, sản lượng sảm. Tuy nhiên sau 4 năm kiên trì, vườn cam đã thích nghi, đẹp hơn, sai quả hơn. Dư tính đầu năm 2021 cho sản lượng 30 tấn.

Đặc điểm của cam sành hữu cơ Hàm Yên lâu năm: Càng chín càng mọng, càng chín càng ngon, không bị khô. Vị ngọt thanh, vỏ mỏng, quả không to và không bị xốp như những quả cam non năm.

Cam của chú Phúc được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ PGS, chỉ chăm bón bằng phân chuồng ủ với phân lân nung chảy văn điển, đỗ tương ủ, cá tép dầu ủ để bón cho cây.  Cam hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, hay thuốc diệt cỏ mà chỉ dùng gừng, tỏi, ớt ngâm với rượu gạo để xua đuổi bớt côn trùng.

Vườn cam có một vụ duy nhất, bắt đầu ra hoa từ tháng 3 âm lịch, đến hết tháng 12 âm lịch mới thu hoạch. Ngỗng nhận đơn và ship cam tới các khu vực trên toàn quốc.

 

  1. Website của Đơn vị, Sản phẩm: https://ngong.vn/?fbclid=IwAR1wUWgQlMqJDGIy_NHbsVHigzFoHr65M7oFg1jJTAw6dod1XvR5V33mCvw

  2. Fanpage của Đơn vị, Sản phẩm (Trên facebook, Instagram….): https://www.facebook.com/www.ngong.vn/