Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93

BÀI CA CẤY NỀN

“Ta về tìm lại chính ta
Xin làm một chiếc lá đa sân đình”

 

– Nhà thơ: Văn Liêm

Bình đẳngHồn nhiênThẳng thắnTích cực

Bài ca Cấy Nền

LÝ DO RA ĐỜI

Hai câu thơ đầy sâu sắc của của giáo sư Đào Văn Lượng (nhà thơ Văn Liêm) mà giáo sư Phan Văn Trường đã khéo léo ghép vào trang bìa của quyển sách Một đời như kẻ tìm đường cùng hình ảnh chiếc lá đa sân đình bình dị khiêm tốn và thân quen của người Việt Nam.


Cũng là với hai câu thơ bình dị này, trong một đợt công tác về Vũng Tàu cuối tháng 9 năm 2019, khi có dịp nghiền ngẫm quyển sách Một đời như kẻ tìm đường và cây đàn guitar trên tay, bao nhiêu cảm xúc đã ùa về trong nhạc sĩ Trần Quốc Điền, để bài ca Cấy Nền từ đó được gieo mầm, trổ bông và kết trái.Trở thành một ca khúc giản dị, sâu sắc, chan chứa tinh thần của hệ sinh thái Cấy Nền: Hồn Nhiên – Bình Đẳng – Thẳng Thắn – Tích Cực.


Cho đến thời điểm hiện tại, bài ca Cấy Nền đã trở thành một giai điệu du dương nằm sâu bên trong mỗi thành viên của hệ sinh thái Cấy Nền, dọc từ Bắc đến Nam, hay cả những người con đất Việt đang ở xa quê hương mình hàng vạn dặm. Không phân biệt già trẻ, nghề nghiệp, dân tộc, giới tính,…


Như Giáo sư Phan Văn Trường luôn chia sẻ, Cấy Nền ở đây không vì một ai, mà để phát triển đất nước Việt Nam:“Mình về, nguyện làm một chiếc lá đa sân đình. Ta về vì lòng yêu nước thiết tha chân tình… Mình về nơi đây, Cấy Nền cùng non sông.”

Bài ca Cấy Nền
Bài ca Cấy Nền
Bài ca Cấy Nền

MỐC THỜI GIAN

Tối ngày 28 tháng 09 năm 2019, bài ca Cấy Nền đã được lên khuôn nhạc. Ngày 8 tháng 10 năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, ban nhạc Hai Con Cầy Nến đã thu tiếng audio.

 

Ngày 5 tháng 11 năm 2019, bài hát đã được ghi hình tại hồ Hoàn Kiếm và trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, qua giọng hát của Tâm Phước và Hồng Anh.

 

Ngày 22 tháng 11 năm 2019, bài ca Cấy Nền được đăng ký tại cục bản quyền tác giả.

 

Ngày 15 tháng 12 năm 2019, MV bài ca Cấy Nền được giới thiệu tại đại hội Cấy Nền Đà Nẵng. Trong đại hội này, Nhạc sĩ Trần Quốc điền đã bày tỏ rằng sẽ tặng tác quyền của bài ca Cấy Nền cho tất cả những ai tham gia tạo giá trị cho xã hội, vì giáo sư Phan Văn Trường cũng đã “nguyện ở trong tim cho đi một đời’ thì nhạc sĩ Trần Quốc Điền giữ bài ca để làm gì chứ.

 

Ngày 27 tháng 12 năm 2019 bài ca Cấy Nền dù mới ra đời nhưng đã chinh phục được Hội đồng nghệ thuật hội âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh và đạt giải B Âm Nhạc năm 2019.

LỜI BÀI HÁT

Mình về, tìm lại một chiếc lá đa sân đình 

Ta về dựng hệ sinh thái nước non ngàn dặm

Mình về, đường dẫu xa xôi bao năm cách biệt

Dựng lại trong ta hệ sinh thái cùng Cấy Nền

 

Mình về, nguyện làm một chiếc lá đa sân đình

Ta về vì lòng yêu nước thiết tha chân tình,

Mình về, nguyện ở trong tim cho đi một đời

Cùng ngồi bên nhau, cùng chia sẻ bao tấm lòng

 

Bao năm rời xa, tóc biếc như mây, về lại quê hương, tìm bao yêu thương

Non nước yên bình, khắp nơi chung lòng, mình về nơi đây, Cấy Nền cùng non sông./.