Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93

Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ

/
/

Quá trình toàn cầu hóa đã mang lại vật chất dồi dào cho loài người. Tuy nhiên, quá trình toàn cầu hóa cũng mang lại những mặt trái và hệ lụy cho môi trường và tác động lại chính con người.

GS. Phan Văn Trường là một vị trí thức đáng kính của Việt Nam, đã gặt hái rất nhiều thành công trong sự nghiệp, được Tổng thống Pháp trao tặng huy chương Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bội tinh. Ông từng là quản lý hàng đầu của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới và là tác giả của nhiều quyển sách về quản trị kinh doanh được bình chọn là sách “best-seller” trong nhiều năm qua.

Quyển sách tập hợp những câu chuyện ngắn, súc tích, sâu sắc với “lăng kính chiếu hậu” của các tác giả khi nhìn lại những con đường đã qua trên hành trình tìm kiếm thành công và hạnh phúc đích thực. Đó là những trải nghiệm thật, như những lá thư tâm tình của các tác giả gửi tặng người trẻ đang lúng túng đi tìm ý nghĩa của cuộc đời.

Có câu “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome”. Những câu chuyện trong quyển sách Không có đỉnh quá cao cũng hàm chứa ý nghĩa tương tự. Dù lựa chọn những con đường khác nhau: người mưu sinh ở đất nước cách xa quê nhà nửa vòng trái đất, người bỏ làng lên phố; người xây dựng sự nghiệp bằng nghề nông tại làng quê của mình… nhưng nếu có sẵn sự chính trực, liêm khiết, tử tế, trách nhiệm và trên tất cả là sự dấn thân thì họ sẽ đến đích bằng tinh thần chủ động.

Trong tác phẩm kinh điển Nhà giả kim, Paulo Coelho viết: “Nếu bạn thực sự muốn điều gì thì vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”. Đồng điệu với quan điểm đó, trong Không có đỉnh quá cao, GS. Phan Văn Trường đã chia sẻ thông điệp về luật hấp dẫn rằng: “Bạn không thể thất bại trong cuộc sống nếu được mọi người thương yêu. Bởi lẽ ai cũng cần thành công dựa trên nguyên tắc win – win, các bên đều có lợi, đều cùng phát triển, dù bạn ở trong ngành nghề nào thì cơ hội thành công cũng luôn đến với bạn”.

Nếu bạn đang băn khoăn về hành trình mình đang đi, cần “tiếp lửa” để chinh phục những thử thách khó khăn thì quyển sách Không có đỉnh quá cao là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Quyển sách có thể giúp bạn tin tưởng vào bản thân, dám ước mơ, dám hành động để theo đuổi những ước mơ dù bạn có xuất phát điểm khiêm tốn.

Hạnh phúc không phải là đích đến, hay chạm tay tới những đỉnh thành công, mà hạnh phúc chính là từng khoảnh khắc được trải nghiệm để rèn luyện nghị lực, vượt qua nghịch cảnh, với niềm tin, trí sáng, tâm vững vàng trên con đường đời.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/cong-dan-toan-cau-cong-dan-vu-tru-299100.html