Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93

GS Phan Văn Trường – người gần 80 tuổi, từng đi qua 80 quốc gia, đàm phán 60 tỷ USD nói thẳng: Muốn lên hàng đầu dễ lắm, làm hay nhất có thể!

/
/
GS Phan Văn Trường - người gần 80 tuổi, từng đi qua 80 quốc gia, đàm phán 60 tỷ USD nói thẳng: Muốn lên hàng đầu dễ lắm, làm hay nhất có thể!

“Có một điều mà các bạn trẻ phải hiểu, khi mình làm việc cố gắng hết sức, rất ít người có thể ganh đua được với mình. Tại vì số đông người trong xã hội đều làm cho qua việc, đều làm cho xong việc, xong để mà phủi tay, chứ không phải xong mà đi đến tận cùng của công việc, thành ra chắc chắn mình lên hàng đầu”, Giáo sư Phan Văn Trường nói.

Giáo sư Phan Văn Trường là cố vấn thường trực của Chính phủ Cộng hòa Pháp về thương mại quốc tế từ thập niên 1990. Ông hai lần được Tổng thống Pháp phong Hiệp sĩ (Đài ghi công – 1990, Bắc đẩu bội tinh – 2006), và được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục” (2010). Ông nhiều năm làm lãnh đạo doanh nghiệp quy mô toàn cầu, tham gia giảng dạy ở các trường đại học danh tiếng. Giáo sư giữ vị trí quản lý và quản trị của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực kinh doanh, xây dựng, điện lực, giao thông vận tải, lọc nước đô thị và dầu khí. Ông từng đi qua 80 quốc gia, đàm phán các hợp đồng lên tới 60 tỷ USD.

 

Giáo sư Phan Văn Trường cũng chính là tác giả các quyển sách Một đời thương thuyết, Một đời quản trị, Một đời như kẻ tìm đường, Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ…

 

Ở tuổi 78, giáo sư vẫn luôn giữ nhiệt huyết với các hoạt động khuyến học, truyền “lửa” cho các bạn trẻ. Năm 2019, Giáo sư Phan Văn Trường còn thành lập hệ sinh thái “Cấy nền”, một hệ sinh thái với chuỗi các khoá học hoàn toàn miễn phí, hướng thanh niên khởi nghiệp và giải quyết những khó khăn nghề nghiệp và đời sống, đồng thời là nơi thảo luận và chia sẻ các đề tài về khởi nghiệp, thương thuyết, quản trị, kiến tạo phong cách “công dân toàn cầu”. Hệ sinh thái dựa trên 4 nguyên tắc chính gồm “Bình đẳng – Hồn nhiên – Thẳng thắn – Tích cực “.

GS Phan Văn Trường - người gần 80 tuổi, từng đi qua 80 quốc gia, đàm phán 60 tỷ USD nói thẳng: Muốn lên hàng đầu dễ lắm, làm hay nhất có thể!

Trong các chuỗi hoạt động của Hệ sinh thái Cấy Nền, Giáo sư Phan Văn Trường thường xuyên chia sẻ những bài học giá trị, lời khuyên. Trên kênh Youtube Cấy Nền Radio, giáo sư từng chia sẻ cách để trở thành người đứng đầu và làm tốt nhất việc mình có thể.

 

Theo giáo sư, những người thành công đều là những người luôn tiến tới và làm mọi việc tốt nhất có thể. Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ: “Những người thành công là những người không bao giờ tự hỏi làm sao mình thành công cả. Họ đi vào và họ bảo rằng, cái việc ngay lúc này, sắp tới đây, tôi sẽ làm TỐT NHẤT có thể. Và sau khi làm xong, tôi sẽ tự hỏi rằng: “Tôi có làm hay nhất có thể không? Hay là tôi lại để quên một nửa năng lượng, quên một nửa kiến thức, rồi tôi làm tạm bợ, rồi tôi làm cho xong. Tất cả những người thành công, toàn là những người tiến tới và làm tốt nhất có thể”.

 

GS Phan Văn Trường - người gần 80 tuổi, từng đi qua 80 quốc gia, đàm phán 60 tỷ USD nói thẳng: Muốn lên hàng đầu dễ lắm, làm hay nhất có thể!

Giáo sư Phan Văn Trường đưa ra lời khuyên rằng, khi một người cố gắng làm việc hết sức, làm tốt nhất và hay nhất, con đường sẽ tự mở ra, họ sẽ trở thành người đứng đầu.

 

“Thế giới này là một thế giới rất đơn giản. Mình có việc gì phải làm thì mình lấy trí tuệ để mình suy nghĩ xem là làm cái gì cho phải lẽ, có thế thôi. Bạn làm tốt nhất cái việc mà nó sắp tới cho bạn đi, chấm hết. Rồi bạn sẽ thấy, con đường sẽ tự mở ra cho bạn.

 

Cuộc sống rất đơn giản. Có một điều mà các bạn trẻ phải hiểu, khi mình làm việc cố gắng hết sức, rất ít người có thể ganh đua được với mình. Tại vì số đông người trong xã hội đều làm cho qua việc, đều làm cho xong việc, xong để mà phủi tay, chứ không phải xong mà đi đến tận cùng của công việc, thành ra chắc chắn mình lên hàng đầu. Đừng vẽ lộ trình để lên hàng đầu làm gì, muốn lên hàng đầu dễ lắm, dễ lắm! Thầy lúc nào cũng đứng hàng đầu vì cái gì thầy cũng làm hay nhất có thể!”, Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ. 

 

Nguồn: Kênh Youtube Cấy Nền Radio