Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93

Không có đỉnh nào là quá cao nếu chúng ta thực sự cố gắng

/
/

Một cuốn sách tập hợp trải nghiệm của rất nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh. Một “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống. Đó chính là cuốn sách “Không có đỉnh quá cao - Từ làng quê bước ra chinh phục thế giới” của GS. Phan Văn Trường và nhóm tác giả do NXB Trẻ ấn hành vừa ra mắt bạn đọc mới đây tại Trường ĐH Ngân hàng (Q.1).

“Không có đỉnh quá cao” là câu chuyện đi tìm thành công và hạnh phúc của 24 bạn trẻ và những chia sẻ quý giá của GS. Phan Văn Trường được đúc kết từ chính sự nghiệp lớn lao của ông. Trong cuốn sách, các bạn trẻ đã kể lại câu chuyện thực mà mình đã từ những vùng sâu vùng xa đi ra thế giới. Họ đã từng đi “chân đất” khi còn nhỏ, từng lội sông để đến trường, có người đã phải tha phương cầu thực nơi đất khách. Cuối cùng, họ đã sớm tìm ra hạnh phúc, tìm ra thành công và quan trọng hơn, tìm ra chính mình.

Những tác giả trong sách đều có xuất thân khó khăn, họ hiện nay có người đã nhận các học bổng uy tín trong và ngoài nước, có người là kỹ sư điều phối dự án nông nghiệp, có người là giảng viên, có người là huấn luyện viên thể dục trị liệu… Sự thành công của họ thể hiện ở học vấn, vị trí xã hội, nhưng quan trọng hơn hết đó là sự thành công do vượt qua những khó khăn trong hoàn cảnh riêng và luôn hướng về những giá trị cao đẹp.

Trong số này, có người đã đạt được vị trí cao trong ngành nghề họ tham gia, thậm chí là vị trí cao nhất trong các tập đoàn lớn trên thế giới.

“Các em ạ, nếu họ đã từng gặp nhiều trở ngại vậy mà còn thành  công,  thì  chính  các  em,  những  người  đang  đọc cuốn sách này, sẽ không thể nào thất bại. Sách sẽ kể cho các em nghe, chẳng có gì ghê gớm, nhưng sẽ hé lộ cho các em những bí quyết của cuộc sống, những yếu tố của sự thành công bền vững. Hãy vững tin nhé các em, và hãy chiêm nghiệm những bài học của người khác để áp dụng cho chính bản thân mình. Ngần ấy người với ngần ấy cảnh ngộ vô cùng khác nhau, nhưng họ đã nắm được những bí quyết giống nhau, đã đi những hành trình song song chẳng khác nhau là mấy. Nếu tổng kết, thì những người này đã từng gặp mọi cảnh ngộ của cuộc sống. Trong cuốn sách này, các em sẽ được thu góp những trải nghiệm của họ, những bí quyết của họ. Các em sẽ được đọc những câu chuyện đơn giản của những người giản”, GS. Phan Văn Trường gửi đến các em sinh viên Trường ĐH Ngân hàng. 

“Hãy cứ chăm chỉ, đạo đức và tươi tắn thì vận may chẳng bao giờ vắng! Hãy tự tin mà tiến bước, vì chính sự tự tin cùng với nội lực và trí tuệ sẽ cho mình sức mạnh mà không chướng ngại nào có thể cản” – GS. Phan Văn Trường nhấn mạnh.

Cuốn sách phù hợp với sinh viên cũng như những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Qua cuốn sách, chúng ta sẽ đúc kết được nhiều bài học để vượt qua thất bại hướng tới thành công.

Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/khong-co-dinh-nao-la-qua-cao-neu-chung-ta-thuc-su-co-gang.htm