Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93

Cấy Nền chúc Tết

/
/
Cấy Nền chúc Tết

Trong không khí an lành đón xuân và trước thềm năm mới Canh Tý 2020, Hằng xin được gửi những lời chúc tốt lành và thân thương nhất đến Cha Trường, cùng toàn thể thành viên của đại gia đình Cấy Nền một năm mới thật nhiều sức khỏe, tâm hồn yêu đời, niềm vui trên môi, hạnh phúc ngập tràn, thành công rực rỡ !

 

Con xin được bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn vô ngần đến với GS. Phan Văn Trường. Con xin gửi đến thầy – cha Trường, những lời chúc tốt đẹp nhất bằng tất cả sự kính trọng, ngưỡng mộ và mang ơn.

 

Các khoá học Cấy Nền của GS là cơ hội cho tất cả mọi người tìm thấy được nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc đời mình, cũng như niềm hạnh phúc ghê gớm lắm trên hành trình thú vị đó.

Vậy CẤY NỀN là gì mà huyền diệu vậy?

Tôi xin được nhắc lại lời thầy, và cũng chính là trọn vẹn những cảm nhận của tôi, để một lần nữa, tôi và bạn thêm trân trọng biết ơn cuộc đời này, biết ơn thầy, cho chúng ta là một gia đình:

“Cấy nền là muôn thứ mà chúng ta muốn nó có và trở thành!

– Một phong cách sống, đạo đức, ôn tồn và tự tại, tránh hết mọi hình thức miễn cưỡng, sống theo nhịp sống của bản thân, không vịn vào ai cũng như không xin ai một cái gì. Tìm sự đơn giản để nhìn rõ hơn tinh túy của bản thân và của muôn loài.

– Một tâm hồn, luôn luôn vô tư và dũng mãnh, sẵn sàng giúp đỡ và cho đi, càng cho lại càng vô tư và dũng mãnh, và cuối cùng tạo cho người khác và chính mình một thứ hạnh phúc thiên thai. Chính hạnh phúc này sẽ là nguồn gốc của mọi thành tựu trong sáng sau đó cho cả bản thân lẫn xã hội.

– Một năng lượng lớn, được tinh thần đạo đức và vị tha nuôi dưỡng. Chúng ta không chọn lộ trình của sự đông đảo mà trái lại của sự tập trung. Chính vì tập trung mà chúng ta mới giữ được nguyên vẹn cái vốn mà chúng ta đã tự tạo ra, để rồi lan tỏa. Ý nghĩa của “cấy nền” là thế. Mỗi thành viên là một hạt giống, sẽ cấy thêm chung quanh mình niềm hạnh phúc của sự tự tại, để rồi chúng ta cùng nhau lan tỏa mà vẫn giữ được sự tập trung.

– Một ý thức cao về vị trí bình đẳng của mỗi chúng ta trong xã hội toàn cầu. Cao thấp là quan liêu, và cũng là không hiểu rằng một hệ sinh thái rất thiết cần rằng mỗi thành viên phải rất khác nhau. Lấy thước đo của đồng tiền để tự cho mình vai vế là một thái độ ngu xuẩn nhất, vì nó sẽ phá tính chất sinh thái mà loài người rất cần để trường tồn. Yêu sự khác biệt, từ chối chuyện cao thấp, nhiều ít, mới là thái độ đạo đức nhất và thiết thực nhất: đó là thái độ của Cấy Nền.

– Một sự hiểu biết rõ, rằng động lực cao nhiệt tới từ tình thương, và sức sáng tạo trở thành vô biên với sự tương tác. Cùng nhau xây dựng, cho chính mình cũng như cho các thế hệ sắp tới, cùng nhau giải quyết mọi vấn đề của nhau, không mang tư tưởng diệt chủng để tiến thân mà ngược lại biến hệ sinh thái thành một cơn lốc tích cực và đạo đức.

Hiểu tất cả như thế là hiểu cái nghiệp của chính bản thân. Mà một khi mình chấp nhận cái nghiệp của mình rồi thì mình không thể để tuột niềm hạnh phúc của mình nữa. Chấp nhận cả cái sướng lẫn cái khổ, cái nhiều và cái ít, cái âm và cái dương.”

Lời thầy cũng khiến tôi nhớ đến trích Lời Phật Thích Ca được khắc trên đá tại Mahbodhi Mahavihara, Buddha Gaya, India:

“Không phải cao thượng hay thấp hèn; thành công hạnh phúc hay thất bại khổ đau có mặt khi con người được sinh ra. Cũng không phải cao thượng hay thấp hèn, thành công hạnh phúc hay thất bại khổ đau khi con người được sinh ra trong một gia đình huyết thống nào đó. Cao thượng hay thấp hèn; thành công hạnh phúc hay thất bại khổ đau là do chính mình, chính hành động của mình”

 

Như vậy có thể thấy, hạnh phúc và thành công trong cuộc đời không phải là quà tặng từ Trời cao mà phải là từ thái độ tiếp xúc, khuynh hướng tư duy và tinh thần lao động sáng tạo của chính mình. Tất cả tương lai rực sáng, hạnh phúc thành công đã sẵn sàng và chờ đợi chúng ta – những con người tích cực, yêu đời, yêu người, yêu lao động và lý tưởng phụng sự tận tụy cho cuộc đời !

 

Đà Lạt sẽ là Cấy Nền đầu tiên của năm 2020, cũng là mở màn cho một chuỗi các khoá Cấy Nền tại khắp các tỉnh thành Việt Nam và nước ngoài, của GS. Phan Văn Trường cùng các hạt giống Cấy Nền; với một tinh thần xuyên suốt là thái độ tuyệt đối tích cực, bình đẳng, trung thực và hồn nhiên.

 

Tôi thật không thể giấu sự vui sướng, hân hoan và xúc động của mình khi nghĩ về Cấy Nền sắp tới, các bạn ạ! Một hành trình kỳ diệu cho bạn, cho tôi và cho dân tộc mình …

Happy New Year 2020,

ĐẶNG THỊ THU HẰNG
Thành viên Cấy Nền 5,7,9,10,11,12,13,14,15,16,17,18,19,20,21,22,…