Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93

Giao lưu ‘Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ’ cùng giáo sư Phan Văn Trường

/
/
Giao lưu ‘Công dân toàn cầu - Công dân vũ trụ’ cùng giáo sư Phan Văn Trường

Hàng trăm độc giả đã đến kín hội trường buổi giao lưu ra mắt tác phẩm 'Công dân toàn cầu - Công dân vũ trụ' của giáo sư Phan Văn Trường sáng 10-7 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Buổi ra mắt còn có nhiều bạn bè, khách mời là các giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà quản lý giáo dục, nhà khoa học, kiến trúc sư có nhiều hoạt động nổi bật trong nước và quốc tế… – những “công dân toàn cầu điển hình” đến chia vui cùng giáo sư Phan Văn Trường.  

 

Đông đảo độc giả ở nhiều độ tuổi đã có dịp nghe giáo sư Trường chia sẻ về lý do ra mắt tác phẩm thứ 4, giới thiệu sơ nét về khái niệm “công dân toàn cầu”, “công dân vũ trụ” và đặt ra những câu hỏi giao lưu trực tiếp đầy thú vị ngay tại buổi ra mắt sách.

Giao lưu ‘Công dân toàn cầu - Công dân vũ trụ’ cùng giáo sư Phan Văn Trường

Trong số đó, có một câu hỏi đặc biệt đến từ bé Khải Vi. Khi nghe cô giáo chia sẻ “lớn lên, các con sẽ trở thành “công dân toàn cầu”, bé đã thắc mắc với mẹ và được mẹ đưa đến buổi giao lưu để hỏi giáo sư: “Công dân toàn cầu là gì ạ?”.

 

Đáp lại cô bé, giáo sư Trường hóm hỉnh: “Công dân toàn cầu đơn giản lắm. Con hãy nói với mọi người: Thế giới này là của con, con có quyền và trách nhiệm với nó vì con là công dân toàn cầu. Rồi khi tiếp tục hỏi và tìm kiếm câu trả lời, lý luận hệ thống của con sẽ bắt đầu”.

Giao lưu ‘Công dân toàn cầu - Công dân vũ trụ’ cùng giáo sư Phan Văn Trường

“Công dân toàn cầu là gì” cũng chính là câu hỏi thôi thúc giáo sư Trường viết nên quyển sách này. 

 

Với những trải nghiệm phong phú khi sinh ra tại Việt Nam, lớn lên ở Malaysia, học Pháp ngữ, làm việc bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, biết cả tiếng Thái, tiếng Bahasa Indonesia và Malaysia, là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế…, với giáo sư, làm công dân toàn cầu trước tiên phải là một “công dân” trước khi nghĩ đến chuyện “toàn cầu”. 

 

Nói như triết gia Socrates: “Tôi không phải là công dân của riêng thành phố Athens hay nước Hy Lạp, mà còn là công dân toàn cầu”. Đó là một phong thái văn hóa, chứ không thể là một xu thời và phải được hiểu như một sự tự giác tu thân.

 

Để giải mã cụm từ “công dân toàn cầu” và xa hơn là “công dân vũ trụ”, ông Trường chọn cách chia sẻ về câu chuyện của những người đang sống và làm việc như những công dân toàn cầu mà ông từng gặp để qua đó, độc giả tự có những chiêm nghiệm cho riêng mình.

Ông cũng nhấn mạnh niềm tin vào nội lực, trí tuệ và những điều đáng tự hào của người Việt. Cùng với tinh thần “bình đẳng, hồn nhiên, thẳng thắn và tích cực”, ông hy vọng mọi người sẽ tự tin: “Thế giới là của mọi người và có một phần của tôi”. Từ đó, mọi người đều trở thành công dân toàn cầu và nhận trách nhiệm để cùng tái kiến thiết thế giới này.

 

Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ là quyển sách thứ 4 của giáo sư Phan Văn Trường sau 3 tác phẩm thành công và đã được Nhà xuất bản Trẻ tái bản nhiều lần trước đó là Một đời thương thuyết, Một người như kẻ tìm đường và Một đời quản trị. Đặc biệt, quyển Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ cũng vừa được Nhà xuất bản Trẻ cho tái bản ngay sau khi vừa ra mắt. 

 

Các độc giả càng bất ngờ và thán phục khi nghe giáo sư Trường bật mí trong thời gian tới, giáo sư sẽ tiếp tục ra mắt tác phẩm thứ 5 và đã có kế hoạch đến quyển thứ 7.

 

Khác với bộ 3 tác phẩm đầu tập trung vào chuyên môn quản trị, thương thuyết và kinh thương để hướng đến đối tượng là các doanh nhân, nhà đối ngoại và quản trị, quyển Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ được viết dành cho tất cả mọi người. Ông hy vọng mỗi cá nhân đều có thể tìm thấy những gợi ý để hoàn thiện chính mình.