Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93

Mừng tuổi bằng sách: Một nét đẹp của tri thức kết hợp với tinh hoa dân tộc

/
/

HTV) – Thông qua các hoạt động “Mừng tuổi bằng sách”, “Lì xì bằng sách” cho người thân mỗi dịp Lễ Tết, những người thực hiện dự án mong muốn Sách sẽ đi vào cuộc sống của mỗi người một cách tự nhiên, như một thói quen, một nét văn hóa thường nhật.

Nhà văn Đông Vy chia sẻ rằng, không chỉ các cơ quan nhà nước, các sở ban ngành và đơn vị xuất bản, mà cả cộng đồng đang chung tay tổ chức những hoạt động khuyến đọc với sự gia tăng đáng kể cả về quy mô và đa dạng. Chương trình ngày càng phong phú, và các đường sách cũng mọc lên, điều này được xem là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của văn hóa đọc. Với tư duy cá nhân, ông tập trung nhiều vào hoạt động mang tính cá nhân hơn. 

Bà chia sẻ quan điểm rằng, trong khi thói quen đọc có thể bắt nguồn từ các hoạt động cộng đồng, thì thực sự, nó sẽ trở nên ổn định khi người ta có thể đọc một mình. Điều quan trọng là tạo ra không gian và thời gian thuận lợi để đọc, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, nơi họ có thể tận hưởng sự yên tĩnh và có điều kiện suy nghĩ sâu sắc trong quá trình đọc sách.

Nhà văn Đông Vy  đặt mức ưu tiên cao cho việc đọc kết hợp với suy nghĩ, không chỉ là việc lướt qua những trang sách như lướt sóng, mà còn là quá trình đào sâu để hình thành thói quen đọc lâu dài. Đối với bà, đọc sách không chỉ là một hành động cộng đồng, mà còn là một trải nghiệm cá nhân và cơ hội để hình thành những thói quen lối sống.

Chương trình còn có đại diện các Nhà xuất bản, công ty sách chia sẻ, giới thiệu cho độc giả những cuốn sách nên đọc và tặng nhau trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay.  Với Nhà xuất bản Kim Đồng thì Nhâm nhi Tết Giáp Thìn là ấn phẩm đặc biệt và đã trở thành món quà ý nghĩa của mỗi gia đình Việt trong dịp Tết 5 năm qua. 

NXB Trẻ giới thiệu những bộ sách trong dịp Tết với chủ đề tương ứng: Hương xuân Tết Việt (Sách văn hóa – phong tục truyền thông), Năm mới học điều hay (sách phát triển bản thân), Năm mới thành công và phát triển (Sách quản trị, sách cho doanh nhân). Năm mới bình an hạnh phúc (sách tản văn nhẹ nhàng, tươi sáng để dành tặng người thân, bạn bè. Với Thái Hà Books, Tết Giáp Thìn năm nay với những ấn bản đặc biệt chỉ với số lượng in giới hạn là 124 bản như Đi gặp mùa xuân  Hành trạng Thiền sư Thích Nhất Hạnh; Tết Việt. 

Chương trình khép lại với thông điệp của GS. Phan Văn Trường – người sáng lập Hệ sinh thái Cấy Nền,”Sách là biểu hiệu của tinh hoa. Sách là người bạn chân thành và trung thành. Sách lưu giữ tất cả những cảm nhận mà mình lâu lâu muốn xem lại và tự nhắc nhở. Sách là gạch nối liền người với người. Vượt mọi biên giới không gian và biên giới thời gian. Vượt mọi sắc tộc, đạo giáo, tư duy và hoàn cảnh . Ôm cuốn sách là một hành động đáng quý. Tặng nhau sách là một cử chỉ đẹp. Mừng tuổi bằng sách là một nét đẹp văn hóa tinh hoa của dân tộc!”

Nguồn: HTV

Chia sẻ về dự án “Mừng tuổi sách”, ông Lưu Sỹ Dương – Giám đốc kinh doanh của Thái Hà Books – cho biết trước đây nhiều cá nhân và đơn vị trong ngành xuất bản đã có những hoạt động riêng liên quan đến lì xì sách. Tuy nhiên, năm nay với ý tưởng được phát động bởi GS Phan Văn Trường, các đơn vị có thể cùng bắt tay với mong muốn tạo nên một phong trào mừng tuổi bằng sách.