Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93

Nghe sách kể chuyện người thật việc thật

/
/

Những tựa sách sau đây kể chuyện người thật việc thật do các nhà báo danh tiếng, tác giả nổi tiếng chắp bút đem đến chất liệu, nguồn cảm hứng sống tích cực cho độc giả.

KHÔNG CÓ ĐỈNH QUÁ CAO

Không có đỉnh quá cao là là câu chuyện đi tìm thành công và hạnh phúc của 24 bạn trẻ, và những chia sẻ quý giá của Giáo sư Phan Văn Trường được đúc kết từ chính sự nghiệp lớn lao của ông.

“Sách này sẽ mang tới cho các bạn những bằng chứng thuyết phục về việc không có đỉnh nào là quá cao, nếu chúng ta thực sự cố gắng.

Đó chính là câu chuyện thực của hơn hai mươi bạn trẻ đã từ những vùng sâu vùng xa đi ra thế giới. Họ đã từng đi “chân đất” khi còn nhỏ, họ đã từng lội sông để đến trường, có người đã phải tha phương cầu thực nơi đất khách. Cuối cùng, họ đã sớm tìm ra hạnh phúc, tìm ra thành công và quan trọng hơn, tìm ra chính mình.

Các bạn trẻ hãy tự tin khi thấy mình khác mọi người, mọi người khác mình, vì chính sự khác biệt mới tạo nên giá trị thực.

Hãy cứ chăm chỉ, đạo đức và tươi tắn thì vận may chẳng bao giờ vắng! Hãy tự tin mà tiến bước, vì chính sự tự tin cùng với nội lực và trí tuệ sẽ cho mình sức mạnh mà không chướng ngại nào có thể cản.” – Giáo sư Phan Văn Trường

Nghe sách kể chuyện người thật việc thật

Những tác giả khác trong sách đều có xuất thân khó khăn, họ hiện nay có người đã nhận các học bổng uy tín trong và ngoài nước, có người là kỹ sư điều phối dự án nông nghiệp, có người là giảng viên, có người là huấn luyện viên thể dục trị liệu…

Sự thành công của họ thể hiện ở học vấn, vị trí xã hội, nhưng quan trọng hơn hết đó là sự thành công do vượt qua những khó khăn trong hoàn cảnh riêng và luôn hướng về những giá trị cao đẹp.

Cuốn sách này dành cho những bạn trẻ từ cấp 2 cho tới sinh viên, người mới đi làm…, đang gặp thử thách trong cuộc sống hoặc hoang mang giữa nhiều lựa chọn cuộc đời.

“Lý thuyết thì màu xám còn cây đời mãi xanh tươi”, những câu chuyện có thực từ các tác giả trong sách sẽ truyền cho bạn đọc niềm tin “Không có đỉnh quá cao” để tiếp tục cố gắng. GS. Phan Văn Trường cũng đề ra những nguyên tắc căn bản mà ông đúc rút từ chính cuộc đời mình, để bạn đọc có thể tham khảo trên con đường của mình.

NHỮNG GIẤC MƠ BAY TỰ DO

Vốn là một người đi nhiều, đối với tác giả Trần Ngọc Châu (cố vấn cấp cao Forbes Việt Nam), thời gian phong tỏa cao điểm từ tháng 5 – tháng 10/2021 do đại dịch Covid 19 là khoảng thời gian bức bách không thể quên.

Ông nhớ lại những nơi chốn xa lạ đã qua, những nhân vật đặc biệt đã từng gặp, đặt trong mối liên tưởng về Việt Nam, và đưa vào cuốn sách này.

Những giấc mơ bay tự do là một tập bài viết mang hơi hướng du ký, với nhiều thông tin về văn hóa, văn học, được mô tả từ góc nhìn sắc sảo của một nhà báo.

 

Sách đưa người đọc đi qua Nhật Bản với những giá trị văn hóa cũ; Trung Quốc quay cuồng trong giấc mơ phát triển, Ấn Độ với những giá trị văn hóa cũ và thách thức mới, Indonesia với bài học về hy vọng, Thái Lan với những bài học về du lịch… và những câu chuyện ở nước Pháp, Nga, Hungary, Czech, Áo, Thổ nhĩ Kỳ, Italia…

Ở bất cứ bài viết nào, tác giả luôn có một sự liên tưởng về Việt Nam: Đâu là con đường đi tới và đâu là bản sắc của chúng ta? Độc giả cũng có thể bắt gặp những bài thơ của Phạm Công Thiện, Bạch Cư Dị, Trương Dưỡng Hạo, những vở kịch, nhạc Trịnh… đặt rất khéo và duyên dáng trong bối cảnh bài viết.

Nghe sách kể chuyện người thật việc thật

Tác giả Trần Ngọc Châu chia sẻ, ông nghiệm thấy con người có thể vượt qua khủng hoảng bằng nhiều cách khác nhau, mà Covid-19 chỉ là một trong số đó.

Thông qua cuốn sách này, tác giả mong chia sẻ một phần những trải nghiệm của mình và gửi gắm thông điệp cho giới trẻ: Không ngừng đối chiếu bản thân mình với thế giới, khả năng thực tại và mong ước, nhưng không bao giờ từ bỏ “giấc mơ bay tự do” của chính mình.

Nhân dịp ra mắt sách, tác giả cũng trao tặng 50.000.000đ cho các em có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 thông qua quỹ Saigon Times Foundation.

HÀNH TRÌNH TỬ THẦN - GHI CHÉP TỪ NƯỚC ANH

Qua ngòi bút của nhà báo Đào Duy Bình (công tác tại báo Tuổi Trẻ), tác phẩm kể lại sâu sắc, đầy cảm xúc, gây bất ngờ và không gì chân thực hơn từ những người trong cuộc về cuộc sống của đồng bào ta qua những cái tên và những phận người nơi đất khách: trốn trong thùng xe container vượt biển, hoặc sống lay lắt ở sâu trong một khu rừng miền Bắc nước Pháp để chờ cơ hội “nhảy cóc”, chui liều vào xe container để vượt biên…

Đây không chỉ là thiên phóng sự điều tra của một nhà báo, mà còn là tài liệu xã hội học đáng tin cậy, cung cấp những trường hợp điển hình (case study) cho các nhà khoa học, và những ai thực sự quan tâm đến một trong những vấn đề toàn cầu ngày nay – di cư và hội nhập!

Nghe sách kể chuyện người thật việc thật

Mang đến cho chúng ta những trang sách lôi cuốn và xúc động bằng tâm huyết và thực hiện trong vòng 12 năm, với 4 lần đến nước Anh và nhiều chuyến trở về đất Việt, đây cũng là những sẻ chia, những cảm thông và là lời cảnh báo, những góc nhìn và cả những câu hỏi chưa lời giải đáp về một “hành trình” đáng lý không nên có trên con đường mưu cầu hạnh phúc của mỗi người.