Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93
Loading Events

« Tất cả Events

  • This event has passed.

Hương Tết xưa đậm đà – Vị Xuân mới an hòa

20 Tháng Một @ 20:00 - 22:00

Hương Tết xưa đậm đà - Vị Xuân mới an hòa
TALKSHOW 10 của CẤY NỀN SỐNG XANH
❤️ HƯƠNG TẾT XƯA ĐẬM ĐÀ
VỊ XUÂN MỚI AN HOÀ ❤️
Các thành viên của Cấy Nền Sống Xanh thân mến,
Khi nói chuyện với chị Thuý và anh Quý – một người đượm tình, một người hay chữ – lòng tôi tự nhiên vọng lại mấy lời ca:
“Cành hoa tim tím bé xinh xinh báo xuân nồng
Đượm đà phong kín cánh mong manh tấm hoa lòng” (Tuyệt phẩm ‘Gửi người em gái’ – NS Đoàn Chuẩn – Từ Linh)
“Xuân đã đến rồi gieo rắc ngàn hồn hoa xuống đời. Vui trong bình minh muôn loài chim hót vang mọi nơi. Đẹp trong tiếng cười cho kiếp người tình thương đắm đuối. Nắng xuân đem vui với đời” (Tuyệt phẩm ‘Đón xuân’ – NS Phạm Đình Chương)
Tôi nghe đêm xuân lặng lẽ mà quyến rũ. Tôi thấy nắng xuân sáng bừng khắp nhân gian. Tôi mong chờ nghe những câu chuyện từ chị Thuý và anh Quý về ngày Tết, đi chợ, đi lễ chùa, nấu bánh chưng, chưng mâm ngũ quả, chúc tết ông bà, mừng tuổi con cháu. Rồi chúng ta cùng nhìn lại những thời khắc hôm nay – chúng ta đang quên thưởng thức nhiều điều hay và đẹp – trong dòng người vội vã.
❤️ Chị NGUYỄN THỊ THANH THUÝ – Hội trưởng Hội quán các bà mẹ & là người sáng lập Chợ quê giữa phố. Người góp phần lưu trữ và lan toả hình ảnh và ý nghĩa tà áo dài Việt Nam. Chị làm cầu nối hỗ trợ các bà mẹ và trẻ em trên khắp mọi miền đất nước. Chị còn góp nhiều bài báo đầy lắng đọng, nhẹ nhàng mà da diết.
❤️ Anh NGUYỄN TRƯƠNG QUÝ – Anh viết, vẽ, nghiên cứu văn hóa và giảng dạy tại một số trường đại học ở Hà Nội về ngành truyền thông, sáng tác văn học, và viết sáng tạo. Anh từng làm báo và xuất bản trước khi chuyên tâm sáng tác văn học và hội họa bên cạnh mảng nghiên cứu về lịch sử văn hóa đại chúng ở đô thị Việt Nam hiện đại, đặc biệt là Hà Nội và quá trình kiến tạo cộng đồng văn hóa cận hiện đại Việt Nam. Anh đã xuất bản 13 đầu sách (“Tự nhiên như người Hà Nội” (2004), “Ăn phở rất khó thấy ngon” (2008), “Hà Nội là Hà Nội” (2010); “Hà Nội bảo thế là thường” (2020), …). Anh tham gia 2 triển lãm hội họa, được giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” năm 2019 cho tác phẩm du khảo “Một thời Hà Nội hát – Tim cũng không ngờ làm nên lời ca”.
☎️ Link group zalo CNSX để nhận thông tin talkshow: https://zalo.me/g/imiuxa268
🎧 Mời bạn nghe lại các talkshow trước trên kênh Cấy Nền Radio: Cấy Nền Sống Xanh channel.
Thân mời bạn,
Cấy Nền Sống Xanh

Chi tiết

Ngày:
20 Tháng Một
Giờ:
20:00 - 22:00
Event Category:
Event Tags:
,

Chủ nhiệm

Hoa Trương