Chờ trong giây lát...
Hệ sinh thái Cấy Nền

Hệ sinh thái Cấy Nền:
Dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Bình Đẳng – Hồn Nhiên – Thẳng Thắn – Tích Cực, Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường từ tháng 05.2019, là một hệ sinh thái kết nối và tương hỗ lẫn nhau trên các khía cạnh: Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Pháp lý, Tài chính, Farmstay, Truyền thông, Coaching, Nghệ thuật,...
Điện thoại:
093 642 60 93
Loading Events

« Tất cả Events

  • This event has passed.

Mừng tuổi sách 02 tại Hà Nội

25 Tháng Hai @ 09:00 - 11:00

Mừng tuổi sách 02 tại Hà Nội

Dự án cộng đồng “MỪNG TUỔI SÁCH” được hệ sinh thái Cấy Nền cùng các đơn vị xuất bản lớn như NBX Trẻ, NXB Kim Đồng; Thái Hà Books, Tân Việt Books, Alpha Books… khởi xướng với mong muốn viết tiếp sứ mệnh văn hóa hóa đọc với phong trào “Mừng tuổi bằng sách”, “Lì xì bằng sách” cho người thân, bạn bè đồng nghiệp mỗi dịp Lễ; Tết…và hơn tất cả, mong muốn Sách sẽ đi vào cuộc sống của mỗi người Việt một cách tự nhiên, như một thói quen, một nét văn hóa thường nhật!
Chương trình giao lưu “Mừng tuổi sách lần 2 tại Hà Nội” được tổ chức ở Phố sách Hà Nội (Phố 19 tháng 12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào lúc 09:00-11:00h, ngày 25/02/2024
Chương trình diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia:
Thầy Giáp Văn Dương: Chủ nhiệm cấy nền Hưng Yên với nhiều trải nghiệm trong ngành giáo dục, là một cựu sinh viên Bách Khoa, tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Vienna (áo) ngành Vật lý kỹ thuật (2006). Postdoc tại khoa Hóa học, Đại học Liverpool (Anh) từ 2007-2010, làm nghiên cứu tại Temasek Laboratories, Đại học Quốc gia Singapore, từ 2010-2012. Từ 2013 đến nay, ông trở lại Việt Nam và tập trung toàn thời gian để hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Năm 2015, được giải thưởng Asia 21 Young Leaders. Sáng lập GiapCoach, đồng thời là giảng viên chính của GiapCoach.
Cô Chung Lê Visual: Là thành viên đầu tiên nhận Học bổng Brenda Tan – Hiệp hội IFVP dành cho những người thực hành tư duy hình ảnh trên toàn cầu. Người sáng lập Visual Solutions Institute và Học Viện Vẽ Tuốt – nơi đào tạo về Tư Duy Hình Ảnh cho nhiều độ tuổi và cả các doanh nghiệp. Với ước mơ “Vì một Việt Nam Sáng Tạo”, Chung đã xây dựng Hệ sinh thái Visual Thinking và Cộng đồng Doodle Kids đầu tiên ở Việt Nam. Chung cũng là đồng tác giả cuốn sách “Không Có Đỉnh Quá Cao”.
Cô Lê Nghĩa – nhà đào tạo huấn luyện phát triển cá nhân. Một người yêu sách, nghiện học với sứ mệnh giúp hàng triệu người yêu sách và chuyển hoá nhờ sách! Bởi đây là công cụ tốt nhất và hiệu quả nhất để khai phá tiềm năng con người. Đã giúp cho hàng ngàn học viên thấu hiểu bản thân và chuyển hoá sâu sắc thông qua việc học tập, phát triển bản thân.
Cô Nguyễn Phương Ly: Chủ nhiệm Cấy Nền Công dân Toàn cầu thuộc hệ sinh thái Cấy Nền. Giáo viên Toán và Toán Tiếng Anh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Đồng tác giả sách “Không có đỉnh quá cao”. Cùng với các Khách mời giao lưu & Workshop trải nghiệm thú vị Sách ơi mở ra do Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Minh đồng sáng lập, cùng các cộng sự là các nhà giáo dục tâm huyết, là mô hình phát triển văn hóa đọc với hệ thống thư viện tương tác đa chức năng, chương trình giáo dục Đọc thông minh, Viết sáng tạo, Kĩ năng tự học, các hoạt động trải nghiệm nhằm lan tỏa giá trị của việc đọc trong cộng đồng.
Việt Nam Kết Nối nơi tổ chức các hoạt động giáo dục, sự kiện, tư vấn để kết nối văn hóa, du lịch, ẩm thực,…giữa các cá nhân, doanh nghiệp, trường họp. Lần này sẽ mang tới workshop trải nghiệm làm thiệp từ giấy Dó truyền thống để các thành viên tham gia tự tay làm những tấm thiệp tặng người thân, bạn bè kèm những cuốn sách trong dịp Tết.
Các chủ nhiệm & thành viên của hệ sinh thái Cấy Nền, các đồng tác giả của cuốn sách Không có đỉnh quá cao, Không có sông quá dài. Ngoài ra chương trình có các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tài trợ về trà, nông sản, tuyển tập thơ văn, mỹ phẩm thiên nhiên…để ngày Tết ngoài việc lì xì sách, mừng tuổi sách thì những người tham gia có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa thú vị khác.
Chương trình giao lưu với những chia sẻ, góc nhìn của các chuyên gia và khách mời xoay quanh câu chuyện lan tỏa văn hóa đọc từ mỗi cá nhân đến cộng đồng, làm sao phát triển văn hóa đọc của người Việt bằng những hoạt động cộng đồng thiết thực và ý nghĩa. Đặc biệt là những kết quả ấn tượng từ khi dự án MỪNG TUỔI SÁCH khởi động ngày 10/1/2024 đến nay. Những kế hoạch, hướng đi tiếp theo sẽ triển khai định kỳ trong năm.
Chương trình nhấn mạnh với thông điệp của GS. Phan Văn Trường- người sáng lập Hệ sinh thái Cấy Nền, “Sách là biểu hiệu của tinh hoa. Sách là người bạn chân thành và trung thành. Sách lưu giữ tất cả những cảm nhận mà mình lâu lâu muốn xem lại và tự nhắc nhở .Sách là gạch nối liền người với người. Vượt mọi biên giới không gian và biên giới thời gian. Vượt mọi sắc tộc, đạo giáo, tư duy và hoàn cảnh . Ôm cuốn sách là một hành động đáng quý. Tặng nhau sách là một cử chỉ đẹp. Mừng tuổi bằng sách là một nét đẹp văn hóa tinh hoa của dân tộc!”
Hẹn gặp bạn tại chương trình!
Trân trọng!
*****
Quý anh chị có thể tìm hiểu thêm về Mừng tuổi sách qua các kênh:
https://www.facebook.com/groups/mungtuoisach
https://zalo.me/g/nazkec183
https://www.facebook.com/groups/caynen.vietnam
Mọi thông tin về chương trình liên hệ:
Ms.Quyên Nguyễn, – 0902.286.533
Email: coachquyennguyen@gmail.com

Chi tiết

Ngày:
25 Tháng Hai
Giờ:
09:00 - 11:00
Event Category:
Event Tags:
,

Địa điểm

Phố sách Hà Nội
P. 19 Tháng 12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hà Nội, Select a State: Viet Nam
+ Google Map

Chủ nhiệm

Quyên Nguyễn
Phone
0902286533